Làm thế nào để tăng sức đề kháng cho trẻ

Hệ miễn dịch của bé giống như chiếc khiên (thuẫn) để bảo vệ cho bé khỏi những yếu tố có hại bên ngoài tác động đến cơ thể bé. Hệ miễn dịch của bé tốt thì bé sẽ hạn chế bị ốm còn hệ miễn dịch của bé yếu kém thì bé rất dễ bị ốm và hay ốm vặt. Vậy làm thế nào để tăng sức đề kháng cho trẻ? Các mẹ hãy bớt chút thời gian đọc bài dưới đây để giúp con mình có được một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Xem thêm:

1. Chế độ dinh dưỡng phù hợp:

làm thế nào để tăng sức đề kháng cho trẻ

Bé khỏe mẹ yên tâm- chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ

Thức ăn hàng ngày mà mẹ cho bé ăn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của bé rất lớn. Mẹ cho bé ăn thiếu chất thì đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch của bé cũng yếu kém. Tùy theo từng độ tuổi của con các mẹ cố gắng cân bằng thực đơn hàng ngày của bé để bé được đầy đủ chất dinh dưỡng. Chọn thực phẩm sạch và an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng góp phần không nhỏ trong quá trình tăng sức đề kháng cho trẻ.

2. Khuyến khích bé tập thể dục mỗi ngày:

Làm thế nào để tăng sức đề kháng cho trẻ? Một cách đơn giản mà không tốn tiền bạc của bố mẹ đó là khuyến khích bé tập thể dục mỗi ngày. Muốn con được khỏe mạnh, phát triển toàn diện, tăng sức đề kháng thì các mẹ nên tập cho con thói quen tập thể dục hàng ngày. Tập thể dục giúp cho trí não của bé yêu phát tiển hơn, thông minh hơn.

Hơn thế nữa khi đi ra ngoài tập thể dục bé sẽ được tiếp cận với môi trường bên ngoài từ đó bé sẽ trưởng thành hơn và khi tiếp xúc được tác nhận gây bệnh bên ngoài thì cơ thể bé sẽ tự sản sinh ra những vi khuẩn có lợi chống lại tác nhân có hại đó.

làm thế nào để tăng sức đề kháng cho trẻ

tập thể dục vừa tăng sức đề kháng cho bé vừa gắn kết yêu thương 

Các mẹ có thể cùng con chạy bộ hay chơi một bộ môn thể thao nào đó để bé có thể cảm nhận được mẹ luôn đồng hành bên bé. Tập thể dục ngoài việc tăng sức đề kháng bé còn ăn ngon hơn bởi vì tập thể dục sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng. Do đó sau khi tập thể dục về bé sẽ ăn rất ngon miệng.

3. Bổ sung tỏi cho bé:

Tỏi là một trong những thực phẩm có tác dụng kháng virus, kháng vi khuẩn rất tuyệt vời. Giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ thì tỏi giống như một siêu nhân.

làm thế nào để tăng sức đề kháng cho trẻ

làm sao để tăng sức đề kháng cho trẻ – Tỏi là sự lựa chọn tuyệt vời

Nhưng có một sự thật rằng tỏi là một loại gia vị đặc biệt không phải bé nào cũng có thể ăn được. Nó khá khó ăn. Với những bé ăn được gia vị tỏi thì tỏi rất là thơm những với những bé không ăn được thì nó có thể là ác mộng, nên các mẹ đừng cố ép bé phải ăn.  Nếu mẹ nào tập cho con ăn được món gia vị này thì càng tốt còn không thì các mẹ có thể mua tinh dầu tỏi có bán trên thị trường để cho con sử dụng.

4. Cho bé ăn những loại rau xanh:

làm thế nào để tăng sức đề kháng cho trẻ

Rau xanh giàu xơ và vitamin tốt cho sức đề kháng của bé

Thường thì rất ít bé chịu ăn rau nhưng rau lại rất giàu chất xơ, vitamin và các loại khoáng chất giúp bé tăng cường sức đề kháng, phát triển toàn diện hơn. Khi bé chịu ăn rau đồng nghĩa với việc bé sẽ giảm thiểu được các bệnh liên quan đến đường ruột. Bé sẽ giảm đáng kể được bệnh táo bón. Những loại rau xanh mẹ có thể chọn cho bé đó là rau cải, rau dền, rau súp lơ,… và các mẹ nên chọn rau sạch ở những địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo an toàn  cho bé.

Trên đây là một vài cách làm thế nào để tăng sức đề kháng cho trẻ. Bé được khỏe mạnh luôn là mong ước của tất cả các bà mẹ.

tab: làm gì để tăng sức đề kháng; làm sao để tăng sức đề kháng cho trẻ; làm sao để tăng sức đề kháng cho bé